T V trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tham khảo

Tài nguyên dạy học

THÀNH VIÊN VIOLET

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TIN TỨC

  MÃ MÀU

  HONGAN KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ VA CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI, MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC!
  Gốc > Powerponit >

  Flip PowerPoint 1.2: Biến file PowerPoint thành sách lật trang

  picture2_500_01

  Với thao tác dễ dàng, không đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn về thiết kế đồ hoạ là bạn đã có ngay một bài trình diễn (PP) thật độc đáo với Flip PowerPoint 1.2.Bạn có thể tải PM và bài HD này tại đây:

   http://damngan72.violet.vn/present/show/entry_id/6326477

  I/ Cài đặt:-         Đầu tiên, bạn mở file Setup.exe để cho máy cài đặt (để ở ổ này không cho cài thì chuyển file sang ổ khác đê cài).-         Khi hộp thoại hiên ra yêu cầu nhập Serial thì bạn coppy số Serial trong file hướng dẫn là: JLTJ9-5TLBM-HME9C-7MEEB  rồi pase (dán ) vào đó và ok-        Nếu ngoài Desktop không thấy xuất hiện biểu tượng của chương trình thì bạn vào Programs àFlip PowerPoint, theo đường dẫn lôi nó ra Desktop để sử dụng. Chương trình hổ trợ tốt các phiên bản PowerPoint 2000, 2003, 2007, 2010.

  II/ Gợi ý khai thác:

  1.Đầu tiên, bạn soạn thảo một văn bản trên chương trình PowerPoint 

  2.Trên giao diện tương tác chính nhấp nút Import PPT để đưa vào tập tin PP cần xử lý (chương trình cũng hỗ trợ Import các định dạng ảnh thông dụng).

  3.Sử dụng thanh công cụ định dạng để xử lý lại các Slide trình diễn: phóng to, thu nhỏ, xoay, lật, cắt tuỳ biến, chuyển đen trắng… (thật chất lúc này FP hiểu các Slides của bài trình diễn của PP là các tập tin ảnh nên không hỗ trợ việc chỉnh sửa nội dung; việc này được tiến hành trực tiếp trên PowerPoint trước khi Import dữ liệu vào chương trình). 

  4. Nhấp chọn Page Layout để tiến hành chọn lựa cách trình bày trên giao diện hiển thị của quyển sách: chọn một trong những kiểu có sẵn hay có thể nhấp Customize… để tuỳ biến giao diện theo ý riêng.-  Number Page: hỗ trợ thiết kế tối đa 16 Slides trên cùng một trang.

  (Nếu bạn muốn mỗi trang PP  hiện thị trên 1 trang sách thì chọn khung có 1 ô, nhưng nếu chọn khung 2 ô ( 2 trang PP hiển thị chồng lên nhau) thì trang sách trông đẹp hơn)-  Gutter size: chọn lựa kích thước – độ phân giải khi hiển thị cho trang sách.-  Order : dạng Slide hiển thị trên trang sách đứng hay nằm.- Margin: hỗ trợ việc tuỳ biến kích thước – độ phân giải của trang sách theo 4 hướng.

  -  Image Background color: chọn màu nền của quyển sách.

  5. Nhấp nút Publish để tiến hành thao tác đóng gói sản phẩm:

  -  Có thể tiến hành tuỳ biến lại các thông số kỹ thuật cho sản phẩm ở cửa sổ Design Setting bên trái (màu sắc, độ rộng, màu chữ, lát ảnh nền background…) và nhấp Apply Change để chấp nhận các xác lập.

  -  Nhấp nút Options nếu muốn trở lại hộp thoại định dạng giao diện hiển thị của quyển sách. 

  - Nhấp nút Convert to Flipping Book để tiến hành đóng gói, tại hộp thoại Output Option hiện ra, bạn đánh dấu chọn định dạng cần xuất: *.html (xuất thành file html và Flash để tải lên website), *.zip (nén file html và flash thành file zip duy nhất), *.exe (file tự chạy).

  - Đặt tên file tại ô File Name rồi nhấn Convert để xuất ra. Nếu muốn ghi file ra đĩa, bạn đánh dấu vào ô Burn to CD, chọn Make it automatically play the flipbook in CD để sách tự động mở ra khi bỏ đĩa vào ổ đĩa trên máy.

  6 . Khi đọc (trình chiếu) sách bạn có thể sử dụng các nút công cụ tương tác phía bên dưới giao diện (đầy màn hình, tắt âm thanh khi lật, phóng to – thu nhỏ kích thước, qua lại tuỳ biến giữa các trang…) để thuận tiện hơn trong việc thao tác.

  Và đây là kết quả:

  picture1_500

  picture2_500

  7. Kết luận: không cần là một người chuyên nghiệp bạn vẫn có thể thiết kế được một bài trình diễn thật mới lạ và ấn tượng, FP 1.2 thật sự là một công cụ hữu dụng cho chúng ta.                                                                                                


  Nhắn tin cho tác giả
  Lữ Hồng Ân @ 15:54 16/08/2012
  Số lượt xem: 6692
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Loan)
  Avatar

  Flip PowerPoint 1.2: Biến file PowerPoint thành sách lật trang

   
   
  Gửi ý kiến

  GHÉP ẢNH ONLINE


  1)Carregar (upload ảnh của mình lên)
  2) Chọn khung bên tay phải và thêm khung mới
  3)Chọn icon ở dưới và thêm icon
  4) Thêm chữ và màu chữ (phía trên)
  5) Salvar foto (Lưu lại )