T V trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tham khảo

Tài nguyên dạy học

THÀNH VIÊN VIOLET

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TIN TỨC

  MÃ MÀU

  HONGAN KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ VA CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI, MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC!
  Gốc > ▲CHIA SẺ KINH NGHIỆM >

  Gmail: đính kèm tập tin 10GB nhờ Google Drive

   

  TTO - Google vừa kết hợp dịch vụ lưu trữ "đám mây" Google Drive với Gmail, nâng dung lượng tập tin đính kèm trong email lên đến 10GB, gấp 400 lần so với mức hiện tại.

   

   

  10GB, mức dung lượng tập tin đính kèm "trong mơ" cho một dịch vụ webmail - Ảnh: Internet

   

  Theo đó, người dùng Gmail có thể chia sẻ trực tiếp các tập tin đính kèm lưu trữ trên Google Drive trong email gửi đi. Người nhận sẽ tải tập tin đính kèm từ Google Drive thay vì trực tiếp trong email như trước nay.

  Trong cửa sổ soạn thảo email mới (*), người dùng sẽ thấy một biểu tượng (logo) Google Drive ở phần đính kèm tập tin (file attachment) có nội dung "Insert files using Google Drive". Công việc cần làm là tải lên Google Drive tập tin nào muốn gửi đi và chọn nó khi soạn thảo email. Các tập tin đính kèm sẽ vẫn được lưu trữ trong tài khoản Google Drive ngay cả khi email được xóa đi.

   

  Chèn tập tin đính kèm dung lượng lớn trong Gmail thông qua dịch vụ Google Drive - Ảnh: Wired

   

   

  Danh sách tập tin được đưa lên Google Drive sẽ hiển thị để chọn đính kèm trong email

   

  Mức dung lượng tối đa cho tập tin đính kèm lên đến 10GB, đồng nghĩa với việc gửi một bộ phim HD ngay trong email, và gấp 400 lần so với mức dung lượng tối đa 25MB cho tập tin đính kèm trước nay Gmail áp dụng.

  Trước đó, dịch vụ webmail đối thủ Gmail là Yahoo! Mail đã hợp tác với dịch vụ lưu trữ trực tuyến YouSendIt để hỗ trợ người dùng gửi tập tin 100MB khi soạn thảo email (Xem cách thức thực hiện ). Trong khi đó, Microsoft trình làng thay thế Hotmail, tích hợp "đám mây" SkyDrive (dịch vụ lưu trữ tương tự Google Drive) và bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Office Web Apps.

  Mỗi khi gửi email có kèm tập tin từ Google Drive, Gmail sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập chia sẻ tập tin đó trên Google Drive hay không. Hai tùy chọn gồm:

  • Anyone with the link: ai có liên kết (link) của tập tin đính kèm đều có thể xem (view) / bình luận (comment)/ chỉnh sửa (edit) được.
  • Recipients of this email: chỉ những ai nhận được email này mới có thể truy xuất (view) đến tập tin đính kèm.

   

  Thiết lập chia sẻ dữ liệu cho tập tin trên Google Drive

   

  Tuy bước thiết lập này cần thiết để bảo vệ tính riêng tư cho dữ liệu chứa trên Google Drive, nhưng bạn có thể bỏ qua để gửi nhanh bằng cách click vào "Send without sharing".

  |

  Lưu ý:

  • Google Drive chỉ cung cấp 5GB dung lượng miễn phí cho mỗi tài khoản Google, bao gồm Gmail. Để tăng dung lượng lưu trữ, người dùng phải trả các mức phí như 2,49USD/tháng (tương đương) cho 25GB, hay 4,99 USD/tháng cho 100GB.
  • Hiện tại, để kích hoạt chức năng chèn tập tin đính kèm dung lượng lớn, người dùng buộc phải sử dụng trang soạn thảo email mới được Google giới thiệu trong tháng qua. Chuyển qua trang soạn thảo email mới bằng cách nhấn vào "Try out the new compose experience" ở kế nút "Send, Save Now, Discard, Labels" khi soạn nội dung Gmail.

   

  Trang soạn thảo mới của Gmail

   

  • Giao diện trang soạn thảo mới được tinh gọn tối đa, giảm kích cỡ và các nút chức năng định dạng, giúp vừa soạn thảo vừa xem nhanh danh sách email trong hộp thư (inbox). Nếu không quen, bạn có thể trở lại giao diện soạn thảo cũ bằng cách chọn "Switch back to old compose".

   

  Cửa sổ soạn thảo được thu nhỏ lại một góc trong hộp thư

   

  THANH TRỰC


  Nhắn tin cho tác giả
  Lữ Hồng Ân @ 16:02 29/11/2012
  Số lượt xem: 1540
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Gmail: đính kèm tập tin 10GB nhờ Google Drive

  Avatar

  Hihi, mùa đông sắp đến, Vio BT đắp mền thì mình đi lật ra thôi Lữ anh ơi. hihihihi, em làm, đừng la "tụi nhỏ" anh trưởng hỉ. hiihhihi

  Avatar

  Đây nữa nè


  Nguyễn Đức Nhơn @ 00:53 12/12/2011 
  Avatar

  Happy New Year: Good Heath, Good Luck, and Great Success to You and Your Family !

   
  Gửi ý kiến

  GHÉP ẢNH ONLINE


  1)Carregar (upload ảnh của mình lên)
  2) Chọn khung bên tay phải và thêm khung mới
  3)Chọn icon ở dưới và thêm icon
  4) Thêm chữ và màu chữ (phía trên)
  5) Salvar foto (Lưu lại )