T V trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tham khảo

Tài nguyên dạy học

THÀNH VIÊN VIOLET

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TIN TỨC

  MÃ MÀU

  HONGAN KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ VA CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI, MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC!
  Gốc > ▲ THÔNG TIN GIÁO DỤC >

  Hội thảo khoa học quốc gia về dạy và học ngữ văntrong trường phổ thông

   

  Cập nhật 06/01/2013 04:46 CH

    

   
   

  Trong 2 ngày 5 và 6/1/2013, tại Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về Dạy và học Ngữ văn trong trường phổ thông. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, cùng nhiều GS, PGS, các nhà nghiên cứu văn học, các nhà biên soạn sách về Ngữ văn đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, cán bộ quản lý các Sở Giáo dục và Đào tạo và nhiều giáo viên dạy Văn ở các trường phổ thông trên cả nước.

   

  Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI yêu cầu ngành giáo dục phải tiến hành “đổi mới căn bản toàn diện”, trong đó có đổi mới chương trình và sách giáo khoa, và Ngữ văn là một trong những môn học chính được chú trọng nhất. Thực hiện Nghị quyết  này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng đề án đổi mới, trong đó có đề án đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông giai đoạn sau 2015. Để thực hiện đề án này, cần có sự trao đổi, góp ý của các nhà nghiên cứu, giảng viên đại học bộ môn Ngữ văn, các thầy cô giáo có kinh nghiệm ở các trường phổ thông, và các nhà quản lý giáo dục.

  Với nhiệm vụ trên, Hội thảo lần này đã được tổ chức với mục đích: nhìn nhận và tổng kết một cách toàn diện việc dạy và học môn Tiếng Việt - Ngữ văn trên tất cả phương diện liên quan: chương trình sách giáo khoa, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh, vấn đề đào tạo và bồi dưỡng giáo viên. Từ đó, bước đầu nêu lên những định hướng phát triển của chương trình môn học, góp ý điều chỉnh, xây dựng, thiết kế lại chương trình sách giáo khoa cho giai đoạn sau 2015.


  Hội thảo có 15 báo cáo về các định hướng trên tại các tiểu ban. Tại đây, các đại biểu sẽ trao đổi thảo luận để đưa ra những hướng đi tích cực nhất./. 

   

  www.thuathienhue.gov.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Lữ Hồng Ân @ 17:34 10/01/2013
  Số lượt xem: 1190
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Hội thảo khoa học quốc gia về dạy và học ngữ văn trong trường phổ thông

   
  Gửi ý kiến

  GHÉP ẢNH ONLINE


  1)Carregar (upload ảnh của mình lên)
  2) Chọn khung bên tay phải và thêm khung mới
  3)Chọn icon ở dưới và thêm icon
  4) Thêm chữ và màu chữ (phía trên)
  5) Salvar foto (Lưu lại )