T V trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tham khảo

Tài nguyên dạy học

THÀNH VIÊN VIOLET

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TIN TỨC

  MÃ MÀU

  HONGAN KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ VA CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI, MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC!
  Gốc > GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG >

  Thầy giáo Nguyễn Thọ Cương: Dệt ước mơ bằng ý chí

  Thầy giáo Nguyễn Thọ Cương: Dệt ước mơ bằng ý chí

  Thầy giáo Nguyễn Thọ Cương: Dệt ước mơ bằng ý chí
  Cập nhật ngày: 23/11/2010
   

   

   
   Thầy giáo NGUYỄN THỌ CƯƠNG
  29 tuổi đời nhưng gần 8 năm gắn bó với nghề, thầy giáo Nguyễn Thọ Cương, giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh, Trường THCS An Xuyên 2, TP Cà Mau được nhiều người khâm phục bởi ý chí vượt khó, nghị lực vươn lên của bản thân.

  Trông dáng vẻ lạc quan, khó ai biết được thầy giáo Cương phải trải qua những ngày tháng tuổi thơ cơ cực. 

  Thầy Cương bộc bạch: "Mình không có quê ngoại, mẹ mình mồ côi, sống ở Cần Thơ rồi theo đội xây dựng xuôi về Cà Mau và gặp cha, hai người cưới nhau rồi sinh ra mình và cô em gái. Cha làm công nhân ở xưởng gỗ, mẹ hằng ngày đi bán vé số, thế nhưng hai anh em mình đều được cha mẹ cho ăn học tử tế".

  Ý thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn, để có tiền phụ mẹ và trang trải chi phí học tập, cậu học trò Nguyễn Thọ Cương từ năm lớp 6 đã biết một buổi đi học, một buổi tranh thủ bán vé số phụ mẹ. 

  Những ngày tháng sớm bươn chải mưu sinh tạo thành động lực khiến cậu học trò nhỏ quyết chí ăn học để mong thay đổi được cảnh sống gia đình. Những nỗ lực của cậu học trò nhỏ thể hiện qua kết quả học tập hằng năm đều đạt loại khá, giỏi.

  Thầy Cương tâm sự: "Năm lớp 9, mình đạt học sinh giỏi vòng thành phố môn tiếng Anh, cũng từ đây, mình định hướng tương lai cho bản thân. Cùng với hình ảnh người thầy, người cô tận tụy với nghề, mình bắt đầu quyết tâm theo ngành sư phạm tiếng Anh".

  Để dệt ước mơ trở thành giáo viên, những năm học cấp 3, Cương cố gắng nhiều hơn, vừa bán vé số, vừa học. Thế nhưng, năm nào Cương cũng đạt học sinh khá, giỏi và nhận được học bổng của nhiều báo (Mực Tím, Khăn Quàng Đỏ, Rùa Vàng). Thời gian học Cao đẳng sư phạm Bạc Liêu, Cương còn đi dạy kèm để giảm gánh nặng cho gia đình. Trong 6 học kỳ, cậu sinh viên Nguyễn Thọ Cương có tới 4 học kỳ đạt loại xuất sắc và 1 học kỳ đạt loại giỏi.

  Ước mơ đã trở thành hiện thực, sau khi ra trường năm 2003, thầy Cương được nhận công tác tại Trường THCS An Xuyên 2. Hiện tại thầy vừa kiêm Tổ trưởng Tổ bộ môn tiếng Anh, vừa đảm trách bồi dưỡng học sinh giỏi môn tiếng Anh khối lớp 9 của trường. 

  Ngoài công việc ở trường, thầy Cương còn được các trung tâm ngoại ngữ thỉnh giảng. Tranh thủ thời gian rỗi rảnh, thầy Cương đến Thư viện tỉnh, thành phố tìm tài liệu để nâng cao kiến thức chuyên môn. 

  Thầy Cương bày tỏ: "Dạy môn tiếng Anh rất thú vị, vì mình truyền đạt, trang bị cho học sinh vốn sinh ngữ hữu ích để các em vững bước vào đời. Tuy nhiên, đây là môn học khó, thường các em hạn chế kỹ năng nói nên không tự tin giao tiếp người nước ngoài. Vì vậy, đòi hỏi các em phải chăm học, luyện các kỹ năng nghe, đọc, viết rất nhiều. Học sinh nên tập viết nhật ký bằng tiếng Anh bắt đầu từ những câu đơn giản nhất".

  Thầy Phan Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THCS An Xuyên 2, nhận xét: "Thầy Nguyễn Thọ Cương là giáo viên có năng lực, tận tâm với nghề và có ý chí vươn lên. Ở gia đình, thầy Cương còn là người con, người cháu hiếu thảo, hiện thầy đang chăm sóc người mẹ 60 tuổi và bà nội 83 tuổi"./.

  Bài và ảnh: Bích Lệ


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thọ Cương @ 07:16 10/07/2011
  Số lượt xem: 1470
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Kính nhờ huynh HA ủng hộ web dơn vị
  Avatar
  Thầy Phan Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THCS An Xuyên 2, nhận xét: "Thầy Nguyễn Thọ Cương là giáo viên có năng lực, tận tâm với nghề và có ý chí vươn lên. Ở gia đình, thầy Cương còn là người con, người cháu hiếu thảo, hiện thầy đang chăm sóc người mẹ 60 tuổi và bà nội 83 tuổi"./.
  TuyệtTuyệtTuyệtCườiCườiCười
  Nhóm VỌC thật tự hào về Thọ Cương ! Chúc mừng Thọ Cương ! 
   
  kimdung 
  37 
  Avatar
  TVM chào chủ nhà . Chúc chủ nhà vui vẻ. nhân tiện mời chủ nhà về MIỀN TÂY chơi một chuyến nhé !
  Avatar
  ĐẾN THĂM THẦY ! CHÚC THẦY VUI NHIỀU !good morning angel
  Avatar

  HÔM NAY MỚI ĐƯỢC CÔ KIM DUNG ƯU ÁI GHÉ NHÀ! RẤT VUI CHÀO ĐÓN CÔ!

  MONG ĐƯỢC CÔ THĂM VÀ CHIA SẺ THƯỜNG XUYÊN HƠN!

  CHÚC CÔ NGÀY MỚI THẬT NHIỀU NIỀM VUI! 

  Avatar

  CẢM ƠN BẠN TUẤN ANH SANG CHƠI!

  CHÚC VUI NHIỀU BẠN NHÉ!

   

  Avatar
  LV ĐẾN THĂM. CHÚC THẦY MỘT BUỔI TỐI VUI VÀ HP.
   
  Gửi ý kiến

  GHÉP ẢNH ONLINE


  1)Carregar (upload ảnh của mình lên)
  2) Chọn khung bên tay phải và thêm khung mới
  3)Chọn icon ở dưới và thêm icon
  4) Thêm chữ và màu chữ (phía trên)
  5) Salvar foto (Lưu lại )