T V trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tham khảo

Tài nguyên dạy học

THÀNH VIÊN VIOLET

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TIN TỨC

  MÃ MÀU

  HONGAN KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ VA CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI, MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC!
  Gốc > VUI - CƯỜI >

  Tình Online: Hâm hi... thương nhớ người dưng !

  Tình Online: Hâm hi... thương nhớ người dưng !

  Wednesday, 5th December 2012

   

  Ngày xửa… ngày xưa, ngày nay hiện đại. Chao ôi! Nhờ cái thế giới hiện đại Gã gặp nàng trên mạng ảo. Gã và nàng là hai thế giới khác biệt: Gã sống thiên về cảm xúc và bản năng của một nghệ sĩ nửa mùa, nàng thông minh sống thiên về trí năng biết cách cân bằng giữa thế giới thực và mạng ảo. Gã quen nàng trong thế giới phẳng, chẳng biết khi nào như sự tình cờ "Duyên mạng" sắp đặt. Cảm ơn cuộc Đời!

       Ngày xưa...Từ ngày loài người phát minh ra cái máy tính, Gã lọ mọ nghiên cứu công nghệ thông tin để khỏi lạc hậu với thời đại, thỏa mãn cơn khát thông tin và cả sự tò mò của kẻ nhàn rỗi thời gian, từ một người nữa chữ bẻ đôi cũng không biết về công nghệ thông tin Gã mua sách tự nghiên cứu về thế giới phẳng. Bằng hữu ngạc nhiên về sự tiến bộ, phong cho " Mem Computer". Gã cười nhăn nhở. Chẳng mấy chốc biết lờ mờ đủ để biết lập Blog, linh tinh viết thư giản, lưu lại những ký ức hay ghi chép quá khứ theo dòng thời gian. Quá khứ là một phần bất biến trong cuộc sống tinh thần lúc sẽ hóa thành nội dung sống của chính Gã. Đến một lúc nào đó, Gã sẽ lăn tăn gặm nhấm quá khứ, lúc đó mới có cảm giác chưa bao giờ đánh mất nó. Blog Gã viết thường là buồn, buồn như chính cuộc Đời của Gã. Đời cơ bản là buồn, vui được thoáng chốc còn lại buồn mênh mang hết sinh bệnh rồi tử lão, hay chập cheng cái vặt vãnh, thị phi của người Đời - Đó là nguyên do Gã đến với mạng. 

      Hỡi ôi! Ngày nay hiện đại, hàng  triệu người ngày không ăn, đêm không ngủ vì Nét, đủ biết Net có sức lan tỏa và quan trọng đến dường nào với đồng bào, Gã cũng nằm trong số đó. Nhàn rỗi, Gã lang thang trong thế giới phẳng đọc tất tần tật những gì có thể từ "Blog đậu đỏ" đến "Blog đậu đen", thôi thì từ Cướp, giết, hiếp,... đến các Scandan đình đám của các "Dị nhân", những "Tuyên bố bất hủ" của các Hotgirl làm "Đồng bào mạng" phát sốt. Gã cười mỉm chi" - Đời mà!". Cánh cửa mở ra một thế giới bên ngoài rộng lớn hơn, để nhìn nhận cuộc sống trên một phạm vi rộng lớn, nhiều tầng, nhiều cung bậc, đa dạng và phong phú theo những cảm quan khác nhau. Có lúc, Thị vợ khôn ngoan dạy chồng iêu: "- Bảo trọng giữ mình khi lên mạng, kẻo dính vào " Tệ nạn xã hội" thì hỏng Đời trai!"

        Ngày đầu mới lập Blog, Gã mở đếm từng cái "Còm". Còm nịnh khéo thì cất như của để dành, Còm khác biệt hay chê thì xóa không thương xót, thôi thì cũng là "Thằng người" vậy thôi. Vẫn thích ngợi khen, dẫu biết "Ngợi khen là giáo sĩ của đạo chết, là sự sống đã ngưng nghỉ". Nhờ mạng, Gã kết nối thông tin và chia sẻ với nhiều " Công dân mạng"... Thương lắm “ Đồng bào” ơi! Bạn mạng một vài người cũng nhập nick Chát, thấy hay hay vì được chia sẻ. Chát nhiều nhưng chẳng thân với ai ngoài những câu xã giao đơn thuần và những điều vớ vẫn. Rồi cũng "Chán như con gián". Gã chọn trạng thái ẩn mỗi khi lên mạng cho an toàn như lời Thị dạy. 

                                                                         

      Một Kiều nữ vẫn thường ưu ái Còm cho Gã, từ Còm đến quen, từ quen rồi Chát. Gã vẫn thường Chát với nàng. Dù biết nàng ở xa, rất xa... xa mênh mang ngoài tầm tay với. Nàng đã có gia đình và hai cô gái "Con gái Rượu và Bia". Phụ nữ tử tế thì thường có chồng sớm - Nẫu thở dài… như ngày xưa người tình cũ đã bỏ Gã đi lấy chồng vì một lý do rất Đời. Tính Nẫu vẫn thế, hay lãng đãng và mơ màng. Rõ khổ! "Gái một con trông mòn con mắt" với nàng..."Gái hai con trông mỏi đầu gối". Nàng hơn Gã một giáp, có hề chi... Như những bộ phim Hàn khiến giới trẻ bắt chước học cách để iêu chị đấy thôi.

      Chát vớ vẫn, buôn chuyện tào lao từ những chuyện đời thường trong cuộc sống và những chuyện bản năng, thanh thanh tục tục như cuộc sống nơi trần tục. Nào những chuyện linh tinh đời thường và cả chuyện "Đực - Cái". Những chuyện luôn xưa cũ như trái đất nhưng luôn luôn mới lạ như một phần cuộc sống. Gã vẫn thường nói với nàng:"- Có 2 thứ bất cứ người đàn ông nào cũng thích đó là Chính trị và Gái, chính trị thì khô khan, thủ đoạn và quỷ quyệt, Gái thì mềm mại và ướt át nên ai cũng thích như "Con chim chích".  Đơn giản là thế. Có khi chỉ là sự chia sẻ một thông tin nào đó mới mẻ. Chat với Nàng đừng dại nói Chính trị, nàng sẽ giận!


      Ngày nào vào mạng không thấy cái nick của nàng sáng cũng thấy buồn hiu như " Chiều tắt nắng ". Èo. Càng Chát càng có ký ức, có luyến thương Kiều nữ. Ban đầu không tin. Về sau, Gã thấy đó như là một chân lý "Đó là người bạn Chát thân thiện và đáng iêu nhất". Mà cũng thật lạ, chẳng biết người đâu, tên tuổi thực là gì ngoài thông tin trên mạng ảo, thế vẫn cứ tin. Gã vừa dò dẫm mổ cò từng con chữ Online vừa nghêu ngao hát: “Thiên hạ mang mang, lòng ta ta hiểu, tình ta ta hay”.

       Vì sự chia sẻ, đồng cảm hay  Nàng nói chuyện có Duyên, mà ngày nào Gã cũng mong gặp nàng trên mạng ảo, dẫu ba câu chuyện vu vơ chẳng ăn nhập đâu vào đâu, đơn giản chỉ "Chọc nhau", " Chém Gió", hay "Thả bom" vu vơ... Chẳng biết Kiều nữ đùa hay thật nhưng vẫn thấy thích như bản năng và hấp lực tự nhiên của lực hút trái dấu. Thật lạ! người vẫn hay nói:"- Èo!" Nàng ở rất xa và rất gần. Gần hơn như một tình bạn, xa hơn như người tình ảo. Mỗi buổi tối, tự khi nào không biết, Gã ngồi trước cửa sổ đợi nàng Online dù chẳng biết ra sao ngày mai. 

  Cách đây khá lâu, lần Chát đầu tiên... Gã sướng ngất ngây như thật:
  "- Em là chân dài hay chân ngắn? alt - Gã hỏi một câu hơi bị ngốc.
  -" Quan trọng gì, em sẽ để cưng tự khám phá"  Nàng thì thầm
  - "Like it !"  - Gã mừng rơn như bắt được cổ vật.
  - "Em bi nhiêu tuổi nhỉ ?'' 
  alt - Gã thật thà hỏi lãng xẹt
  "- Chừng này cách đây 20 năm, em mười sáu tuổi" 
   - Nàng thỏ thẻ
  "- Uh! Không sao, với anh tuổi tác không thành vấn đề."
  alt  - Gã tuyên bố như muốn chứng tỏ bản lĩnh của thằng đàn ông đích thực
  "- Ôi! Tình không có tuổi, Tình không biên giới Cưng nhỉ? " 
   - Nàng thì thầm những lời có cánh ngọt ngào.
  "- O.K! Bỗng dưng.... thương nhớ người dưng!" 
  alt - Gã mạnh bạo, thỏ thẻ 
  "- Điêu thế! Vẫn thường nói với những người phụ nữ khác như thế nhỉ? " 
   - Nàng chất vấn đầy ghen tuông.  
  “- Rõ Chán! Nói thật thì chả tin, phụ nữ hay thích nói ngược. Mỗi mình em, thề đấy! 
   - Gã thanh minh như một bị cáo
  -" Điêu!!! Đừng tưởng bở cưng nhá" 
  alt  - Nàng Chát
  - !!! 
  alt 
  - " Giận chị à cưng, chị đền nhá! 
   


   Èo! Thế mới biết mạng ảo. Có hôm thức đến khuya chờ Chát, đủ biết yêu thương nàng đến mức nào. Chẳng thấy nàng đâu cũng buồn vu vơ. Gã lặng im băn khoăn đến thẩn thờ, mắt thả miên man về một " Miền nhớ"… thấy nhớ thương nàng vô hạn. Bên nàng... Đời ngẩn ngơ! Biết rồi thêm nhớ, thêm buồn. Rồi nàng cũng sẽ chán, sẽ bỏ đi như nhưng người tình trước. 

  Hôm sinh nhật Kiều nữ, nàng đùa cợt Tình tang:
  “Nếu một lần được gặp cưng, em muốn cầm bàn tay cưng... ” 
  Ôi chao là xúc động, chưa một người tình hay mẹ Gấu nói được với gã một câu tử tế như vậy. 
  " Nếu gặp ẻn, anh muốn ôm một cái từ phía sau, 
  altvà hôn ẻn một cái thật lâu"  - Gã tham lam trong tự sướng đến ngây dại.
  “ Rõ vớ vẫn, Hâm thế còn gì!...” 
   - Nàng đáp một cách lạnh lùng.
  - !!! alt


      Uh, chỉ tại Gã mà “- Phản động thế còn gì?” Lần đó, bỏ cơm mất mấy ngày. Thị vợ càu nhàu: "- Đau ah! lúc nào cũng đau, chán. Khỏe thì Chát với Chít. Đau thì nằm đấy chỉ khổ thân con Osin này." 

       Có lần nghiện Online mãi mê Chít với nàng, Thị vợ đứng đằng sau lúc nào không hay."- Chat với chả Chít "- Thị đay nghiến, cắt đứt cả giây phút lãng mạn nhất của Gã. Mẹ Gấu cũng đề cao cảnh giác không kém nhằm chống " Diễn biến hòa bình", luôn cảnh báo Gã mỗi khi Chát với nàng, Thị làu bàu khủng bố: "- Coi rồi tương tư người trên mạng ảo, rồi tưởng tượng nàng trong mộng mị thì đưa về địa phương quản lý giáo dục nhá. Cút khỏi cuộc Đời Thị nhá! ". Gã ngậm ngùi vì bị đàn áp tàn nhẫn. Xem ra, mẹ Gấu vẫn còn thông minh dù chẳng biết cóc gì về mạng ảo và vi tính. "- Ah, hóa ra mụ vợ cũng ghen thầm với nàng ” Gã cười khùng khục, nịnh vợ: "- Ảo mà! Chả ai bằng mẹ Gấu nhỉ". Thị vợ cười ngất, cười rung rinh. Gã thở phào nhẹ nhõm vì thoát hiểm. 


    Hôm nào không thấy Gã Chát, mẹ gấu cũng ngạc nhiên:"- Sao mấy nay không thấy Chát với người tình lãng mạn đấy nữa, nàng chán rồi ah ?". Nẫu im lặng, cười nhăn nhúm. Với Gã, im lặng cũng là một cách giải thích. Trong giấc mơ đôi khi Gã vẫn mơ được gặp nàng dù chỉ một lần rồi thôi. Không mơ sao được khi nàng luôn lãng mạn, hiểu tâm lý của những Thằng đàn ông dậy thì muộn, đọc được cả suy nghĩ của những Gã đàn ông sồn sồn, chẳng như Thị vợ ở nhà, suốt ngày luôn miệng " Tiền đâu???" khiến Gã lại đau đầu vì những câu lục vấn đời thường vốn dĩ đầy cay đắng và trần trụi hơn vạn lần những gì ảo tưởng về Đời - Trong sự trải nghiệm mơ hồ - Nói một cách công bằng, nàng tử tế hơn Thị Vợ nhiều lần!

   Lần đó, Gã có cơ hội gặp nàng như niềm mơ ước bấy lâu:

  “…Từ thế giới ảo đến cuộc Đời thật, Chàng quyết một phen phiêu du gặp nàng cho thỏa những mong nhớ. Thế rồi, một ngày đẹp trời nắng vàng rực trãi đến tận chân trời. Chàng lập kế hoạch dối Thị vợ, tung tăng vượt cả chín núi, mười đèo để đến thăm cố nhân. Chàng cười tít mắt khi tượng tượng những giây phút hoan ca đầu tiên gặp nàng sẽ làm gì, nói gì . "- Không được nhìn nàng với đôi mắt nồng nàn, chồng nàng sẽ "Ghen" đấy. Đi dễ khó về!!! Không được "Nhìn đểu" nàng nhé, phu quân nàng sẽ "Khùng" . Đừng dại! ” 
  Đứng trước cửa căn nhà nhỏ xinh xinh,  có cả giàn hoa Tygon trước cổng đầy lãng mạn, tim chàng đập nhanh như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Lấy hết can đảm, ấn chuông. 
  - Ôi !Nàng đây rồi ! " Cái đẹp" đánh thức tâm hồn. Cảm ơn cuộc Đời ! Gã mãn nhãn mỏi mắt ngắm nàng bằng xương bằng thịt hẳn hoi với con mắt mỹ học. Nàng hơi bị đẹp, mặc dù không là chân dài nhưng bù lại nàng có khuôn mặt khả ái, Nàng không đến nỗi quá nuột nà và "Chảnh" như Hot girl nhưng bù lại kết cấu nàng tạm ổn, nàng không còn trẻ như Kiều Nữ nhưng có độ đằm của một người đàn bà từng trãi đầy sự cuốn hút mê hoặc. Nàng không xinh nhưng nụ cười có duyên, chỉ với đôi mắt biết nói của nàng thôi cũng đủ để hạ gục mẫu tuýp Mem hiền như con nai hay những Gã nghệ sĩ lãng đãng. Đã bảo không ảo mà, chàng vẫn tin là thế. 
   - Chàng ơi nhầm rồi, ở đây có nhiều người tên N, nương tử có quen biết chàng đâu...
  - Nàng mở cổng, trần tình kèm theo câu "Chém gió":- Đồ dở hơi! 
  Mọi thứ rối rắm không như Chàng nghĩ. 
  - Thằng nào đấy ? - Chồng nàng gầm gừ nhìn nàng đấy nghi vấn 
  - Ừ, người ơi!... ai bảo cả tin. Tội lắm người ơi! ". Chàng hoa mắt hoang mang, Di di những ngón chân xuống đất, hạ giọng chua chat:"- Thì ảo mà! mạng ảo, người ảo, Đời cũng ảo tuốt, xin lỗi vì nhầm", là tại xí xởn, khéo tưởng tượng và ngây thơ. Tội nghiệp. Chàng cười đắng chát. 

  Thời khắc nặng nề trôi qua, những tia nắng yếu ớt chưa đủ sưởi ấm lòng người. Dứt lòng quên nghĩa, nàng muốn trốn tránh, thì thôi! Cánh cổng nhà nàng khép kín như những ngày mạng bị khóa. Tiếc thay, niềm tin đã bị thế chấp. Bi kịch...Tình tang. Chút niềm riêng ta gửi lại cho người! Một lần và mãi mãi. 
  Về thôi, Tình ơi ! Bóng Chàng liêu xiêu đổ dài trên con đường hun hút những sắc hoa Tygon vụn vỡ.
  Than ôi! Chàng thở dài ngao ngán gõ vào bàn phím @:"LẦN SAU, NẾU CÓ CHAT... CẦN ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN TRƯỚC KHI ONLINE.”


     Èo! Thì ra là giấc mơ... Mấy nay bị sốt nên hay mộng mị. Nghĩ đến "ác mộng" ban nãy, Bất giác phì cười. Đã là giấc mơ, mà còn không hoàn hảo thì không nên tiết kiệm một giấc mơ đẹp. Dại mà!!! Là mơ vậy thôi, chứ không hề là sự thật. Không ngủ được, lục tục vào Online để lại tin nhắn . “Em vẫn hiện hữu rất gần trong cuộc sống của Nẫu.” Có những lúc vẫn cảm giác cô đơn... khuyến mãi thêm cái biểu tượng Icon.  Gã vẫn thích những biểu tượng phi ngôn ngữ đấy, nó nói thay nhiều thứ khi ngôn ngữ bất lực. 

      Sáng nay nhận tin nhắn của nàng dặn dò uống thuốc và nhắc nhở bớt vào mạng Internet cho mau khỏe, không Chat nữa nhá. Còn hơn cả Mẹ Gấu ở nhà và một vài người tình đã qua. Tự dưng xúc động, khóe mắt rưng rưng. Còn may là Mẹ Gấu không vớ được tin nhắn. Lần đầu tiên trong cuộc Đời, Gã bảo số mình gặp may. May thật! 

  Hóa ra, Gã vẫn luôn nghĩ Xấu cho người Tốt: “- Èo! Thương lắm Nàng ơi!”

                                                                            Q.Ngãi, 7/11/2012
                                                                                      NHQ

  Nhắn tin cho tác giả
  Lữ Hồng Ân @ 17:13 20/07/2013
  Số lượt xem: 653
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  GHÉP ẢNH ONLINE


  1)Carregar (upload ảnh của mình lên)
  2) Chọn khung bên tay phải và thêm khung mới
  3)Chọn icon ở dưới và thêm icon
  4) Thêm chữ và màu chữ (phía trên)
  5) Salvar foto (Lưu lại )